Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Tập huấn phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và các biện pháp phòng trừ sinh vật gây hại trên cây trồng
21-6-2023

Từ ngày 21-22/6, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và các biện pháp phòng trừ sinh vật gây hại trên cây trồng; hướng dẫn quy trình thiết lập, quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nông sản cho cán bộ phụ trách nông nghiệp xã; Hội Nông dân, Hội Phụ nữ xã và một số hộ nông dân trên địa bàn 3 xã.

Tại Hội nghị, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt 04 chuyên đề, bao gồm: Kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sinh vật gây hại trên cây sầu riêng; cây điều; cây lúa nước...; Biện pháp quản lý, phòng trừ bệnh khảm lá do Virus trên cây sắn; Hướng dẫn quy trình thiết lập, quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu và tiêu thụ nội địa và một số nội dung khác.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Ia Dom

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho các học viên về kỹ thuật chăm sóc và các biện pháp phòng trừ dịch hại trên cây trồng; nắm và hiểu rõ hơn về những quy định, quy trình thiết lập, cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói để phối hợp tuyên truyền, vận động người dân sản xuất sản phẩm nông nghiệp phải tuân thủ quy định của các nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc đáp ứng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Ngoài ra, việc thiết lập, cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói có tác động rất lớn đến thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, hiệu quả kinh tế, từng bước góp phần thay đổi tập quán canh tác manh mún, nhỏ lẻ của nông dân, khuyến khích nông dân liên kết sản xuất, tăng diện tích, áp dụng chung quy trình sản xuất để đáp ứng yêu cầu của vùng trồng.

Tin, ảnh: Phương Dung