Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Ia H'Drai lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026
9-12-2021

Chiều ngày 8/12/2021 tại hội trường trung tâm huyện, Hội khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Đại hội

Dự Đại hội có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng các đại biểu hội khuyến học trong toàn huyện.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, hội khuyến học các cấp đã thường xuyên kiện toàn tổ chức hội và phát triển hội viên. Đến nay, Hội khuyến học huyện Ia H'Drai có 03/03 xã có hội khuyến học duy trì hoạt động. Toàn huyện có 8 trường học, chất lượng dạy và học từng bước được nâng cao.

Trong 5 năm qua, để đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài hàng năm Hội khuyến học huyện phối hợp nghành Giáo dục và Đào tạo và các ban ngành đoàn thể huy động các nguồn học bổng và tổ chức trao học bổng cho các học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh khuyết tật vượt khó học tập; phát động tháng khuyến học, duy trì tỉ lệ học sinh chuyên cần, duy trì sĩ số học sinh, duy trì phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS trên địa bàn huyện, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp, tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đều đạt 100%.

Nhiệm kỳ tới xác định tiếp tục củng cố và phát triển mạnh tổ chức hội và hội viên, xây dựng các cấp hội vững mạnh, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện để làm nồng cốt trong việc liên kết, phối hợp các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh phong trào xây dựng các phong trào học tập “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” làm cơ sở xây dựng xã hội học tập tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học và khuyến học của nhân dân ta, đưa phong trào khuyến học phát triển thành phong trào quần chúng sâu rộng hơn, góp phần phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo theo quan điểm “ Giáo dục là sự nghiệp của toàn xã hội” và “Toàn dân làm giáo dục”.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Hội trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy việc khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trong đó, chú trọng công tác vận động tuyên truyền nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, làm thế nào để mỗi người nhận thức được quyền lợi của mình để tự giác thực hiện. Phải thường xuyên quan tâm cập nhật các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài. Xây dựng thêm một số mô hình như “công dân học tập”, phát triển thêm hội và hội viên…

Ra mắt Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khuyến học huyện Ia H'Drai khóa II, nhiệm kỳ 2021- 2026 gồm 17 đồng chí; Ông Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện được bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, lần thứ II, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Hội Khuyến học đã tặng hoa cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội  và Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2021.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học đã tặng hoa cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội khóa I không tham gia Ban Chấp hành Hội khóa II, và tặng Giấy khen 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2021.

Tin: Văn Sĩ