Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Khiên làm việc với Chi nhánh 716
9-12-2021

Chiều ngày 08/12, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Chi nhánh 716, thuộc Binh Đoàn 15. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Chi nhánh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Chi nhánh 716; lãnh đạo Đảng ủy xã Ia Tơi, Ia Đal.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Giám đốc Chi nhánh đã báo cáo nhanh công tác tổ chức, tình hình phát triển kinh tế của Chi nhánh thời gian qua và phương hướng trong thời gian tới; công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Đình Thanh, Giám Đốc Chi nhánh báo cáo tại buổi làm việc

Theo đó, Chi nhánh 716 được thành lập từ năm 2014, trên cơ sở tiếp nhận 12 đội sản xuất và cơ sở vật chất của Công ty 75, Công ty 78 (Binh đoàn 15), đến nay Chi nhánh 716 có 3.165 ha cao su, đã tổ chức khai thác được trên 2.380 ha với trên 900 cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên và người lao động với 12 điểm dân cư thuộc xã Ia Đal, trụ sở của Chi nhánh đứng chân trên địa bàn xã Ia Tơi. Thời gian qua, Chi nhánh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung vào công tác thu hút, bố trí sắp xếp dân cư tại các điểm dân cư đơn vị quản lý; chú trọng vào công tác phát triển đảng viên, đến nay, đơn vị có 135 đảng viên; để góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới, đơn vị đã thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường và lắp hệ thống đèn điện chiếu sáng tại các điểm dân cư; công tác chăm lo đời sống và thực hiện chi trả các chế độ chính sách của người lao động được đơn vị thực hiện đúng theo quy định, mức lương bình quân của người lao động đạt 8 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, Chi nhánh 716 tiếp tục đẩy mạnh chủ trương phát triển mở rộng diện tích vườn cây; chú trọng phối hợp với chính quyền địa phương đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phục vụ hoạt động SXKD và bảo đảm an sinh xã hội; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Bên cạnh đó đơn vị cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện nâng cấp tuyến đường nông thôn, khai hoang mở rộng diện tích đất trồng lúa nước tại Đội 8, thôn 8, xã Ia Đal; đầu tư xây dựng cơ sở, vật chất tại trường TH-THCS Hùng Vương, xã Ia Đal để đảm bảo cho việc ăn, ở của con em công nhân thuộc đơn vị.

Đại điện Đảng ủy xã Ia Đal phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đại điện Đảng ủy xã Ia Đal và Ia Tơi đề nghị Chi nhánh 716 quan tâm, tạo điều kiện trong công tác phát triển đảng viên tại các điểm dân cư thuộc đơn vị; phối hợp bàn giao lại Quy hoạch chi tiết các điểm dân cư để tiến tới hoàn tất các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công nhân; quan tâm, vận động công nhân đơn vị trong công tác vệ sinh môi trường nông thôn; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức đầu tư một số mô hình phát triển kinh tế.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Chi nhánh 716 rà soát lại các điểm dân cư, kịp thời bàn giao lại Quy hoạch chi tiết các điểm dân cư cho chính quyền địa phương quản lý, đề hoàn tất các thủ tục pháp lý, tiến tới cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đối với công tác tuyển dụng công nhân phải được thực hiện kỹ càng, để góp phần đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện biên giới; tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên đơn vị thực hiện việc mở tài khoản, gửi tiết kiệm tại Chi nhánh NHCSXH huyện; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, chú ý vận động cán bộ, công nhân viên thực hiện xây dựng, rào dậu cổng ngõ và tham gia công tác vệ sinh môi trường nông thôn; thực hiện tốt việc quản lý lâm phần của đơn vị, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản trái phép; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và phát triển đảng viên; tiếp tục vận động cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Thế Thành