Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Chương trình hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế với mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản”
14-11-2023

Sáng ngày 14/11, Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) tổ chức trao tặng 59 con bò giống sinh sản, tổng trị giá 1,32 tỷ đồng tới 59 hộ gia đình trên địa bàn huyện Ia H’Drai. Dự chương trình có Đại tá Đặng Quang Dũng, Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn 15, đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Quang cảnh chương trình

59 hộ dân được tặng bò đợt này gồm 29 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo và 3 hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai. Đây là những hộ dân thuộc Dự án hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế  với mô hình “chăn nuôi bò sinh sản” trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Dự án hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế với mô hình “chăn nuôi bò sinh sản” được Chi nhánh 716 triển khai có hiệu quả từ năm 2022. Trong năm 2022, Chi nhánh 716 đã tặng 38 con bò giống sinh sản cho 38 hộ dân trên địa bàn xã Ia Đal, đã có 12 con đẻ bê và 14 con đang mang bầu. Trong 31 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo được tặng bò đến hết năm 2022 đã có 33 hộ thoát nghèo và cận nghèo.

Lãnh đạo huyện và Chi nhánh 716 trao bò giống sinh sản tặng người dân.

Dự án hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế với mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” bước đầu đạt được thành công nhất định, xây dựng được mô hình giảm nghèo có hiệu quả, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo hướng phát triển kinh tế lâu bền, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân nghèo góp phần cùng với địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Người dân phấn khởi đưa bò giống về.

Tin, ảnh: Hoài Thương