Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND huyện
13-7-2022

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp lần thứ 4 HĐND huyện đã hoàn thành nội dung chương trình đã đề ra. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã bế mạc Kỳ họp.

Kỳ họp đã tập trung đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022, xem xét hoạt động của Tòa án Nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân, và nghe UB MTTQ VN huyện thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022.

Các đại biểu góp ý, thảo luận tại Kỳ họp

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND huyện

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, Kỳ họp thứ tư đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, góp ý với 11 lượt ý kiến/15 nội dung liên quan. Các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND huyện tập trung vào một số vấn đề như: công tác tham mưu, khảo sát, tìm kiếm quy tập mộ liệt sĩ, xây dựng đài tưởng niệm trên địa bàn huyện; diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Ia Dom; đẩy nhanh tiến độ thi công các tiến độ thi công các tuyến đường liên thôn; vấn đề xử lý rác thải vào mùa mưa gặp khó khăn, đề nghị đưa bãi rác tập trung của huyện vào sử dụng để đảm bảo vệ sinh môi trường; đẩy mạnh thi công tuyến đường tỉnh lộ 675A để thu hút, bố trí sắp xếp dân cư; duy trì nâng cao sản phẩm OCOP nhung hươu ở xã Ia Đal, có định hướng để phát triển đàn hươu sao; khai thác quỹ đất 2 bên tuyến đường dự kiến mở cửa khẩu phụ Hồ Le, công tác trồng rừng, số liệu trồng rừng… Những ý kiến của các đại biểu đã được lãnh đạo UBND huyện tiếp thu, giải trình, làm rõ và các đại biểu cơ bản thống nhất, không có ý kiến gì thêm.

Đại biểu HĐND huyện thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp

Các đại biểu đã xem xét, quyết nghị 19 nghị quyết trình tại Kỳ họp. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã quyết nghị cho thôi làm đại biểu HĐND huyện đối với ông Nguyễn Hữu Thạch (lý do chuyển công tác ra khỏi địa bàn).

Đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện bế mạc Kỳ họp

Bế mạc Kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện khẩn trương báo cáo kết quả Kỳ họp với cử tri; UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu đã được giao, kịp thời cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND huyện.

Tin: Thanh Xuân