Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Tổ tự quản phát dọn đường biên cột mốc
11-7-2022

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, thời gian qua, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện Ia H'Drai đã phối hợp và cấp ủy, chính quyền các xã, Tổ tự quản tổ chức phát dọn một số tuyến đường tuần tra, cột mốc nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Huyện Ia H’Drai có đường biên giới dài gần 80 km tiếp giáp với tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia. Thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, UBND huyện Ia H’Drai đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền và phát động phong trào đến toàn thể nhân dân, thành lập các tổ tự quản. Để góp phần vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ vững chắc biên cương tổ quốc, thời gian qua, các tổ tự quản đã cùng với cán bộ, chiến sĩ các Đồn biên phòng đã tổ chức nhiều buổi phát dọn đường biên, cột mốc.

Thông qua các hoạt động phát dọn đường biên, cột mốc đã góp phần xây dựng và củng cố thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong công tác quản lý, bảo vệ, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Tin, ảnh: Thế Thành