Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ các cơ quan khối Đảng - Hành chính Nhà nước và các doanh nghiệp
8-7-2022

Chiều ngày 07/7, Ban Chỉ huy quân sự huyện Ia H'Drai tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ các cơ quan khối Đảng - Hành chính Nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đợt 1, năm 2022. Dự buổi bế mạc có đồng chí Thượng tá Vũ Huy Tưởng, Chính Trị viên Ban CHQS huyện Ia H'Drai.

Đợt huấn luyện tự vệ các cơ quan khối Đảng – Hành chính nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện được tổ chức từ ngày 5-7/7/2022,  có tổng số là 64 cán bộ, chiến sĩ; được tổ chức thành với 03 Trung đội và 10 Tiểu đội. Các chiến sĩ đã được huấn luyện về chính trị, pháp luật và huấn luyện về quân sự.

Kiểm tra bắn đạn thật

Kết quả, có 100% cán bộ, chiến sĩ đã viết bài thu hoạch ở nội dung huấn luyện chính trị, trong đó có 75% chiến sĩ xếp loại khá, giỏi và 25% đạt yêu cầu. Ở nội dung huấn luyện quân sự, sau khi kiểm tra bắn đạn thật, có 75% loại khá, giỏi, 25% đạt yêu cầu.

Thượng tá Vũ Huy Tưởng, Chính Trị viên Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi bế mạc

Đợt huấn luyện đã quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; vận dụng sáng tạo các quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp trong huấn luyện, luyện tập, đảm bảo kết quả cao; kết hợp huấn luyện chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục tư tưởng chính trị, huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng tác phong quân sự; đảm bảo quân số huấn luyện, kiểm tra; thực hiện tốt nội dung, chỉ tiêu thi đua trong đợt ra quân huấn luyện năm 2022. Đợt huấn luyện lực lượng tự vệ khối Đảng – Hành chính nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2022 đã thành công, khẳng định kết quả huấn luyện của các đơn vị dân quân tự vệ về nhận thức chính trị, nâng cao sức chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Văn Hưởng