Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với tổ chức cơ sở Đảng thường kỳ tháng 04 năm 2022
8-4-2022

Sáng 7/4,  đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc nhằm nắm bắt và đánh giá tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng tháng 03 năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 04 năm 2022.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghi

Đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn huyện phát sinh 259 ca dương tính Sars CoV-2, luỹ kế 2.254 ca. Hiện nay có 06 trường hợp F0 đang điều trị tại cơ sở y tế tập trung của huyện, 306 trường hợp F0 đang cách ly theo dõi, điều trị tại nhà.  Việc cách ly tại nhà được kiểm soát và giám sát chặt chẽ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời

Trong quý I - 2022, huyện Ia H’Drai duy trì các hoạt động ra quân đầu năm 2022, huyện đã triển khai tổ chức Lễ phát động thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với xây dựng nông thôn mới tại 21 thôn/03 xã trên địa bàn huyện, tổ chức phát quang, dọn dẹp hơn 85 km các tuyến đường giao thông, cải tạo sửa chữa hơn 2 km các tuyến đường nông thôn. Lắp đặt 10 pa nô tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới tại các thôn trên địa bàn xã. Vận động người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn lắp đặt đèn điện năng lượng mặt trời chiếu sáng khoảng 1,5 km đường thôn, vận động 30 hộ dân nâng cấp các trụ điện để đảm bảo an toàn ngành điện. Tổ chức bê tông hoá 231 m2 sân bóng chuyền, cải tạo 270 m2 sân bóng đá. Lắp đặt 2 bể chứa nước tại các khu vực thường xảy ra thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Tổ chức trồng 40 cây xanh tạo cảnh quang môi trường quanh hồ chứa nước thôn 1, xã Ia Dom, diệt trừ cây mai dương với quy mô 0,7 ha. Tuyên truyền, vận động 18 hộ làm hàng rào quanh sân nhà, 4 hộ xây dựng nhà ở kiên cố, 2 hộ xây dựng nhà tắm đảm bảo hợp vệ sinh.

Trong tháng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, chủ quyền lãnh thổ được giữ vững, đường biên, cột mốc được bảo đảm.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho Đảng bộ, Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 2021

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải trình và kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương tinh thần làm việc và trao giấy khen cho Chi bộ Trung tâm Y tế, Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội, Đảng bộ xã Ia Dom, Đảng bộ Quân sự huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021.

Tin: Hoài Thương