Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Xã Ia Đal hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng và dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm
8-7-2021

Ngày 07/7, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn xã Ia Đal phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy kết hợp với dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, tạo phong trào để Nhân dân tự giác thực hiện các biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh Sốt xuất huyết tại hộ gia đình.

Phát dọn hai bên đường, tạo cảnh quan mô trường xanh - sạch - đẹp

Chiến dịch được tổ chức tại thôn Ia Der, xã Ia Đal với hoạt động phát quang bụi rậm, vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở, cọ rửa các vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy, lật úp các dụng cụ không sử dụng hoặc ít sử dụng như xô, chậu, bát, máng nước..., thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên hoặc nhân tạo (chai, lọ, lu, lốp xe, vỏ dừa...) không để muỗi đẻ trứng và tiến hành trồng hoa và cây xanh hai bên đường với tổng chiều dài 2km.

Qua chiến dịch, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, thực hiện tốt phong trào diệt lăng quăng, bọ gậy, trồng và bảo vệ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tin, ảnh: Thế Thành