Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Ia H’Drai: Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6.
5-6-2019
Sáng ngày 05/6, tại xã Ia Dom, Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019 và Ngày Môi trường Thế giới 05/6.
AnhMinhHoa
Lãnh đạo huyện tham gia trồng cây xanh tại lế phát động

Dự lễ có đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bùi Văn Nhàng nhấn mạnh: Cách đây tròn 60 năm, ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân. Bác hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, vì vậy Bác đã động viên và kêu gọi toàn thể Nhân dân tích cực trồng cây, giữ lấy màu xanh của đất nước. Bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu. Đây không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một quốc gia mà là trách nhiệm của tất cả các dân tộc, các quốc gia trên thế giới.

Đối với huyện Ia H’Drai, trong thời gian qua với sự cố gắng của các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân nên công tác bảo vệ môi trường của huyện đã đạt được những thành tích nhất định. Tuy nhiên, vấn đề ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn huyện đang tiềm ẩn những yếu tố gây ô nhiễm không khí, gia tăng các loại khí thải, gây ô nhiễm môi trường. Do đó, cần sự chung tay, vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, góp phần tích cực bảo vệ hệ sinh thái, cải thiện môi trường sống của con người, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bùi Văn Nhàng kêu gọi các cá nhân, tổ chức, cơ quan và các cơ sở sản xuất có những hành động thiết thực để cải tạo môi trường sống, bảo vệ môi trường, giữ gìn sinh thái, đa dạng sinh học, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường…

Đoàn viên thanh niên huyện tham gia trồng cây xanh

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu và cán bộ, Nhân dân huyện Ia H’Drai đã trồng 7.970 cây xanh (gồm sao đen, xà cừ, bằng lăng, keo…) tại các thôn, làng  trên địa bàn toàn huyện.

Tin, ảnh: Anh Tuấn