Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5/2019
10-5-2019
Chiều 9/5, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 5/2019. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.
AnhMinhHoa
Quang cảnh phiên họp

Tham dự phiên họp có đồng chí Pờ Ly Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các xã.

Trong tháng 4, ngoài việc tham dự các cuộc họp do Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã có các cuộc làm việc với các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân các xã để giải quyết các công việc theo thẩm quyền, đồng thời tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, trong tháng 4, toàn huyện đã thu hoạch 19,7 ha vụ lúa Đông xuân năm 2018-2019 và 1,62 ha sắn lưu vụ từ mùa năm 2018. Trồng 0,1 ha rau các loại. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 27.523,4 ha, đạt 97,3% kế hoạch. So với tháng 3, đàn gia súc giảm 213 con, đàn gia cầm tăng 74 con. Diện tích ao nuôi thủy sản và số lồng nuôi không thay đổi.

Trong tháng, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục lập thủ tục đầu tư, khởi công xây dựng các công trình thuốc kế hoạch năm 2019.

Thu ngân sách Nhà nước trong tháng trên địa bàn đạt 1,047 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 09/5 đạt 7,404 tỷ đồng, đạt 29% dự toán giao và bằng 16% dự toán huyện giao; chi ngân sách 59,938 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 09/5 đạt 33,547 tỷ đồng đồng, đạt 18% so với dự toán giao.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học; chất lượng khám và chữa bệnh được quan tâm; Trong tháng, Trung tâm y tế huyện ghi nhận mắc mới 9 ca tiêu chảy, 01 ca sốt rét, 2 ca ngộ độc thực phẩm.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thực hiện đúng quy định, trong tháng tiếp nhận và xử lý 2 đơn kiến nghị, phản ảnh của công dân.

Công tác quản lý, bảo rừng tiếp tục được ngành chức năng tổ chức kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm công tác quản lý, bảo vệ rừng; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội cơ bản ổn định. Trong tháng xảy ra 4 vụ về trật tự xã hội; lực lượng cảnh sát giao thông đã tuần tra, phát hiện và xử lý 13 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt 14 trường hợp nộp ngân sách 11,64 triệu đồng.

Công tác quân sự địa phương được triển khai thực hiện tốt, đã tổ chức họp rút kinh nghiệm công tac tuyển quân; theo dõi, hướng dẫn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đăng ký độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tiếp tục triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức diễn tập phòng thủ cấp huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận, báo cáo công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng và phương hướng, nhiệm vụ 5.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bùi Văn Nhàng đề nghị Chi cục thuế tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt công tác thu thuế trên địa bàn, nhất là đối với các doanh nghiệp. Ủy ban nhân dân các xã tiếp tục phối hợp lực lượng chức năng xử lý các hành vi phá rừng làm nương rẫy trái phép. Phòng Lao động thương binh và xã hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ia H'Drai lần thứ I.

Tin, ảnh: Thanh Xuân