Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Công an huyện Ia H’Drai phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019
31-5-2019
Thực hiện trương trình công tác trọng tâm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 của Công an tỉnh Kon Tum. Vừa qua, Công an huyện đã tổ chức triển khai phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 21 thôn thuộc 03 xã trên địa bàn huyện.
AnhMinhHoa
Một buổi tuyên truyền tại xã Ia Tơi.

Tại các địa điểm tổ chức, đội ngũ tuyên truyền viên đã truyền đạt các nội dung về hoạt động tuyên truyền trái pháp luật trên trang mạng xã hội; biện pháp phòng, chống phản động móc nối, lôi kéo quần chúng Nhân dân tham gia chống đối Đảng, Nhà nước; những tác hại của ma túy và trách nhiệm của người dân trong phòng, chống ma túy; tuyên truyền người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo nổ; công tác quản lý cư trú công dân trong khu vực biên giới theo quy định 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.Trong thời gian từ ngày 15/4 đến 30/5/2019 Công an huyện đã tổ chức 17 lượt với 3.360 người dân tham gia.

Qua đợt phát động tuyên truyền, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho quần chúng Nhân dân, người lao động, công nhân, học sinh thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các thế lực thù địch; ngăn chặn đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Nguyễn Trung – CAH Ia H’Drai