Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2019
31-5-2019
Chiều 30/5, Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2019 nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng tháng 5; phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, chủ trì phiên họp.
AnhMinhHoa
Quang cảnh phiên họp

Dự phiên họp có đồng chí Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và Ủy ban nhân dân các xã.

Trong tháng, ngoài việc dự họp, làm việc do Ủy ban nhân dân tỉnh, của Huyện ủy, HĐND huyện triệu tập; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã có các cuộc làm việc với các cơ quan chuyên môn, Ủy ban nhân dân các xã để giải quyết các công việc theo thẩm quyền, đồng thời tập trung chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện.

Trong tháng 5, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả: sản lượng thu hoạch vụ lúa Đông xuân 2018-2019, ước đạt 119,8; sản lượng sắn ước đạt 33.358 tấn củ tươi; trồng mới 20 ha lúa rẫy; sản lượng khai thác mủ cao su ước đạt 3.135,3 tấn mủ tươi. Tính đến ngày 24/5/2019, tổng diện tích cây trồng trên địa bàn là 26.2020,7 ha, đạt 92,3% kế hoạch và bằng 98,9% so với năm 2018. Công tác phòng, chống quản lý dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường quan tâm chỉ đạo; công tác phòng chống thiên tai, khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép được quan tâm chỉ đạo thực hiện; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; cải cách hành chính được triển khai thực hiện quyết liệt, kỷ luật, kỷ cương hành chính được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về công tác chống thất thu thuế; phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; công tác cải cách hành chính, quản lý bảo vệ lâm sản; tiến độ thi công, giải ngân các nguồn vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia; chế độ chính sách cho các hộ dân đến định cư tại điểm dân cư 64 xã Ia Tơi...

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, Chủ tịch Ủy ban dân huyện Nguyễn Hữu Thạch đánh giá trong 5 tháng đầu năm 2019 về tình hình kinh tế -xã hội trên địa bàn huyện, chúng ta đã làm được nhiều việc và đạt kết quả tốt; tuy nhiên nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2019 còn rất nặng nề. Do đó, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị để triển khai tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019 yêu cầu tập trung các giải pháp trong công tác chống thất thu thuế trên địa bàn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã thực hiện hiện tốt công tác điều hành ngân sách tại địa phương; các phòng, banh, ngành và các xã tăng cường thực hiện tốt trong điều hành công việc, nghiêm túc thực hiện kỷ cương, hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp, các hợp tác xã nông nghiệp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện lưu ý các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân xã Ia Tơi cần quan tâm, giúp đỡ ổn định đời sống và các chế độ chính sách các hộ dân mới đến định cư tại điểm dân cư 64. Giao Phòng Kinh tế-Hạ tầng kiểm tra các điều kiện, nhất là về diện tích đất sản xuất để chuẩn bị đón, tiếp nhận dân đến định cư trong thời gian tới.

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai 04 lĩnh vực đột phá phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn huyện; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức ngày môi trường thế giưới 5/6; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân nguồn vốn các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; chuẩn bị chu đáo các điều kiện, nội dung để tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ I năm 2019.

Tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân huyện về phòng chống dịch bệnh trên cây trông, vật nuôi, nhất là ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp bệnh Dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào địa bàn huyện; triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, Chính phủ điện tử; chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xử lý các phương tiện giao thông không đảm bảo ra, vào địa bàn và các hành vi vi phạm khai thác, vận chuyển, phá rừng làm nương rẫy trái phép trên địa bàn huyện...

Tin, ảnh: Thanh Xuân