Thứ 4, ngày 14 tháng 8 năm 2024
Ia H’Drai: Tập huấn diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
5-8-2024

Sáng 05/8, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh tổ chức tập huấn, kiểm tra hệ thống văn kiện và các khu vực diễn tập PCTT-TKCN huyện Ia H’Drai năm 2024.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tham dự có đồng chí Đại tá Thiều Đại Xuân, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực (phụ trách) Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT-TKCN huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT-TKCN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện và cán bộ khung diễn tập PCTT-TKCN huyện Ia H’Drai năm 2024

Đồng chí Đại tá Thiều Đại Xuân, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh giới thiệu các nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Đại tá Thiều Đại Xuân, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh giới thiệu nội dung Luật Phòng thủ dân sự; nhiệm vụ cấp ủy chính quyền, biện pháp xử lý, ứng phó thảm họa thiên tai.

Sau buổi tập huấn, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT-TKCN tỉnh tiến hành kiểm tra hệ thống văn kiện diễn tập và khu vực diễn tập phòng vận hành cơ chế và khu vực diễn tập thực binh PCTT-TKCN.

Thông qua tập huấn nhằm hướng dẫn cho khung tập huyện và rút kinh nghiệm trong xây dựng văn kiện; thống nhất một số nội dung chính về vận hành cơ chế và thực binh trong diễn tập PCTT-TKCN; làm cơ sở để địa phương tiếp tục hoàn chỉnh mọi công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt kết quả cao. Dự kiến, diễn tập thực binh sẽ diễn ra vào ngày 20/8/2024.

Tin, ảnh: Phương Dung