Thứ 4, ngày 14 tháng 8 năm 2024
Hội thi cán bộ công đoàn giỏi; tuyên truyền viên trẻ; hát ru, hát dân ca năm 2024
2-8-2024

Chiều ngày 01/8, Chi nhánh 716 tổ chức Hội thi cán bộ công đoàn giỏi; tuyên truyền viên trẻ; hát ru, hát dân ca năm 2024. Đến dự, chỉ đạo, động viên hội thi có đại biểu Phòng Chính trị (Binh đoàn 15)các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Chi nhánh 716; đại biểu Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia H’Drai.

Quang cảnh hội thi.

Thượng tá Hoàng Xuân Thắng, Phó Giám đốc Chi nhánh 716 phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Hoàng Xuân Thắng, Phó Giám đốc Chi nhánh 716 nhấn mạnh hội thi cán bộ công đoàn giỏi; tuyên truyền viên trẻ; hát ru, hát dân ca năm 2024 được tổ chức nhằm quán triệt, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, người lao động nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, truyền thống của dân tộc, Quân đội, Binh đoàn và đơn vị, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn, Đoàn thanh niên, Phụ nữ các cấp; nắm vững vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức quần chúng. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhận thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chỉ huy các cấp và mỗi cán bộ, chiên sĩ, người lao động trong Chi nhánh về công tác Công đoàn, Thanh niên, Phụ nữ và các hoạt động phong trào quần chúng.

Để hội thi diễn ra khách quan, bảo đảm chất lượng tốt, đồng chí yêu cầu Ban Giám khảo hội thi phát huy tinh thần trách nhiệm, tuân thủ quy chế, chấm thi khách quan, công bằng chính xác; các đội thi chấp hành nghiêm quy chế hội thi, đoàn kết, tự tin, tập trung, sáng tạo, thể hiện tốt các nội dung thi để giành được kết quả cao nhất.

Phần thi chào hỏi.

Hội thi diễn ra với 5 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống, năng khiếu và tuyên truyền viên trẻ với sự tham gia của 5 đội thi đến từ các cơ quan, đơn vị, nhà trường, bệnh xá trong toàn Chi nhánh 716.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự nỗ lực luyện tập và cập nhật tốt kiến thức, các đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo cũng như khán giả. Tiêu biểu ở phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hoá, lồng ghép các loại hình nghệ thuật hát, múa, nhạc, hoạt cảnh, hò, vè...đã làm cho hội thi càng thêm sôi nổi, hào hứng.

Phần thi kiến thức.

Trong phần thi kiến thức, với những câu hỏi, nội dung liên quan đến lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển của giai cấp công nhân Việt Nam, Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Quân đội; vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam; Bộ luật Lao động 2019; Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Công đoàn Binh đoàn lần thứ V, giai đoạn (2023 - 2028); Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ (2023 - 2028); Chương trình hành động và phong trào thi đua mới trong Công đoàn Quân đội; Bộ luật Lao động 2019; Luật Doanh nghiệp; Luật ATVSLĐ; Luật Bảo hiểm Xã hội; Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn thi hành; các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Phần thi tuyên truyền viên trẻ.

Đặc biệt ở phần thi tuyên truyền viên trẻ, bằng hình thức sân khấu hoá, sử dụng tuyên truyền miệng là chủ yếu và minh hoạ bằng sự kết hợp với các hình thức tuyên truyền trực quan như video clip, panô, áp phích, bảng ảnh, biểu đồ, trình chiếu powerpoint...các đội thi đã tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động Đại hội Đoàn các cấp; thành tích của tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, giáo dục về nhiệm vụ chính trị của đơn vị; giới thiệu các gương điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân trong lao động sản xuất “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”; công tác dân vận, hoạt động gắn kết hộ, các phong trào của tuổi trẻ Chi nhánh, nhất là trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”; xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc; trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới; phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; làm nhiệm vụ quốc tế; phòng chống thiên tai, dịch bệnh….

Phần thi năng khiếu.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, người lao động tại đơn vị về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; giúp cán bộ công đoàn, đoàn viên, hội viên, người lao động được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp tổ chức các hoạt động và linh hoạt trong xử lý các tình huống; phát huy tính năng động, sáng tạo, góp phần củng cố niềm tin, từ đó tích cực phấn đấu, nỗ lự để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị văn hoá, truyền thống tốt đẹp, bản sắc văn hoá đặc sắc của các dân tộc Việt Nam. Kết quả hội thi là cơ sở để đánh giá một cách trung thực về năng lực, trình độ của cán bộ, đoàn viên, hội viên và chất lượng, hiệu quả công tác quần chúng của các cơ quan, đơn vị; đồng thời, lựa chọn những đồng chí và đội thi tiêu biểu để tham gia Hội thi cấp Binh đoàn năm 2024.

Lãnh đạo Binh đoàn 15 và Chi nhánh 716 tặng giấy khen, hoa chúc mừng đội đạt giải Nhất.

Kết thúc hội thi, Chi nhánh 716 đã tặng giấy khen, phần thưởng cho các đội đạt giải Nhất, Nhì,Ba, Khuyến khích và giải thi chào hỏi, tuyên truyền, năng khiếu xuất sắc nhất.

Tặng giấy khen, phần thưởng cho các đội đạt giải trong hội thi.

Tin, ảnh: Hoài Thương