Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Ia Dom: Lễ ra mắt Mô hình điểm “Gia đình hạnh phúc”
11-7-2024

Chiều 10/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt Mô hình điểm “Gia đình hạnh phúc” tại thôn 1, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai.

Quang cảnh buổi lễ

Mô hình “Gia đình hạnh phúc” là hình thức tổ chức hoạt động mang tính xã hội và tự nguyện của các cặp vợ chồng, hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn thôn, có tinh thần tham gia công tác xã hội tốt, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Mô hình với các hoạt động như: phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động và hướng dẫn thành viên, người dân thực hiện Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên; tạo điều kiện để các thành viên chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Thời gian sinh hoạt được tổ chức mỗi quý 01 lần (vào ngày 25 tháng cuối của quý); thực hiện chế độ báo cáo theo quy định; nội dung sinh hoạt do Ban Chủ nhiệm mô hình phối hợp Hội LHPN nữ xây dựng trên cơ sở nội quy làm việc, kế hoạch hoạt động hàng quý, năm của mô hình.

Ban Chủ nhiệm mô hình tại thôn 1, xã Ia Dom ra mắt tại buổi lễ

Việc ra mắt mô hình nhằm tuyên truyền, phổ biến các thành viên nắm rõ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng ứng xử của các thành viên trong gia đình; giáo dục đạo đức lối sống văn hoá cho các thành viên; về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình của Nhà nước.

Tin, ảnh: Phương Dung