Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
Họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện
9-9-2021

Sáng 09/9, tại hội trường Huyện ủy Ia H’Drai, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện đã tiến hành họp. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam và tỉnh Gia Lai, địa phương tiếp giáp với huyện Ia H’Drai. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện Ia H’Drai đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch cụ thể, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan vào địa bàn huyện. Để công tác lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai có hiệu quả, huyện đã tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng Ban Chỉ đạo và đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về các nội dung trong phân công nhiệm vụ của các thành viên và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo; các khó khăn vướng mắc trong thời gian qua và hướng giải quyết, khắc phục trong thời gian đến để công tác phòng, chống dịch phát huy được hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện thời gian qua tương đối tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn cần phải tháo gỡ trong thời gian tới như: kinh phí hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm dịch; điểm giao nhận hàng hóa tại đầu cầu Sê San 4 chưa thật sự đồng bộ….

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các địa phương, đơn vị cần quan tâm hơn nữa công tác chống dịch, đặc biệt là công tác khen thưởng đột xuất cho cá nhân, đơn vị, các Tổ cộng đồng có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19; Chốt kiểm soát tại cầu Sê San 4-Quốc lộ 14C cần làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ đã được giao; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể quan tâm nhiều hơn đến các lực lượng tham gia chống dịch trên tuyến biên giới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các tổ chức đoàn thể tiếp tục tăng cường vận động các nguồn lực hỗ trợ các Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện; tuyên truyền vận động người dân tham gia vào công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tố giác các trường hợp trốn tránh không trung thực trong khai báo y tế; UBND huyện ra quyết định thành lập các Chốt đường sông, trong đó quy định rõ lực lượng tham gia và đảm bảo các chế độ, chính sách theo quy định; Bí thư Đảng ủy các xã tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ cộng đồng phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thế Thành