Thứ 2, ngày 8 tháng 7 năm 2024
14-9-2021

Chiều ngày 14/9, tại Ban CHQS huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân, triển khai công tác khám tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua: Công văn số 523/UBND-NC ngày 19/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thông báo dự kiến chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 cho huyện; Công văn số 95/UBND-NC ngày 6/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về dự kiến chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 cho các xã; kết quả công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi; kết quả xét duyệt công dân tạm hoãn, miễn làm nghĩa vụ quân sự và đề nghị công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã; dự thảo Kế hoạch khám sức khỏe cho công dân được gọi làm nghĩa vụ quân sự năm 2022.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 được Hội đồng NVQS huyện thực hiện đúng theo quy định. Hiện đã lập danh sách tổng công dân đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn huyện là 56 công dân, trong đó, 20 công dân phải khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022; đủ điều kiện nhập ngũ nhưng chưa gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, là 21 công dân; tạm hoãn gọi nhập ngũ (chưa đủ sức khỏe) 14 công dân, miễn gọi nhập ngũ 5 công dân, tạm hoãn gọi nhập ngũ (đang học THPT và các sơ sở giáo dục đại học, chính quy, giáo dục nghề nghiệp) 24 công dân.

Sau khi nghe báo cáo, Đồng chí Võ Anh Tuấn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các đại biểu theo chức năng, nhiệm vụ của mình thảo luận biểu quyết số lượng công dân tạm hoãn, miễn làm nghĩa vụ quân sự và đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022; phương án đảm bảo ngân sách trong việc gọi công dân khám sức khỏe thực hiện NVQS; phương án khám sức khỏe đảm bảo an toàn, đúng quy định trong thời diểm dịch bệnh phức tạp.

Đồng chí Võ Anh Tuấn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Võ Anh Tuấn Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện thống nhất phương án khám sức khỏe cho công dân nhập ngũ tại 2 trạm y tế xã Ia Dom và Ia Đal, giao cơ quan thường trực tham mưu cho Hội đồng NVQS danh sách chính thức gọi khám sức khỏe và danh sách gọi bổ sung đảm bảo đúng quy định. Đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân các xã rà soát lại danh sách đủ điều kiện nhưng chưa gọi nhập ngũ đợt này và danh sách học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp để quản lý và xét chọn các đợt sau.

Tin, ảnh: Thu Hằng