Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực cho cộng đồng và cán bộ triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023
12-10-2023

Sáng 12/10, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực cho cộng đồng và cán bộ của xã Ia Dom triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện năm 2023 (lớp thứ nhất).

Dự Hội nghị có đồng chí U Minh Nam, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Báo cáo viên tại Hội nghị; đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu xã Ia Dom.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, tham gia đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày tại Hội nghị; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt Chuyên đề: “Vai trò của người dân trong tham gia thực hiện Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025”.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm kịp thời cập nhật, bổ sung những kiến thức về nâng cao năng lực chuyên sâu về chuyển đổi số, thay đổi tư duy đổi mới sáng tạo; về quản lý, lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm cấp thôn, tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống giúp đội ngũ cán bộ thôn, người dân, người có uy tín có thêm kinh nghiệm, kỹ năng và đủ năng lực quản lý cộng đồng, tham gia và thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Chương trình; phát huy vai trò, vị trí của cộng đồng trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tin, ảnh: Phương Dung