Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 10/2023
6-10-2023

Sáng ngày 03/10, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và các Đồn Biên phòng tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng tháng 10/2023. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, trong tháng 9/2023, các lực lượng đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, an ninh biên giới Quốc gia; tiếp tục triển khai lực lượng nắm tình hình địa bàn, các khu vực trọng điểm, tình hình nội biên, ngoại biên để đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; chủ động phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh, phòng chống hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, hoạt động xâm nhập, vận chuyển hàng hoá trái phép và các loại tội phạm trên khu vực biên giới; tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn huyện và khu vực biên giới. Các lực lượng đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân các xã triển khai công tác vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyệt đối không tin, không nghe theo kẻ xấu kích động; tích cực tham gia tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật, bên cạnh đó các lực lượng tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn huyện…Lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nghiêm kế hoạch tuần tra, kiểm soát, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc nhà nước hơn 1 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; công tác phối hợp giữa các lực lượng và đề xuất, kiến nghị những vấn đề có liên quan.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND phát biểu kết luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá trong tháng 9 vừa qua, các đơn vị đã làm tốt công tác phối hợp, cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới các lực lượng tiếp tục phát huy, thực hiện tốt công tác phối hợp, tiếp tục quản lý chặt chẽ cư trú, kiểm tra con người, phương tiện ra vào biên giới. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, nắm chắc tình hình địa bàn, đặc biệt trong những tháng cuối năm, các lực lượng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, tiếp tục đảm bảo ổn định an ninh biên giới.

Tin, ảnh: Hoài Thương