Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Ia H'Drai tại Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn -Tây Nguyên lần III năm 2022
18-3-2022

Trong khuôn khổ Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn -Tây Nguyên lần III năm 2022 (gọi chung là Liên hoan) tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, huyện Ia H'Drai đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng của huyện cho các đoàn nghệ thuật và đông đảo du khách khi đến tham quan, du lịch và tham gia Liên hoan.

Các sản phẩm OCOP được giới thiệu tại khu trưng bày gồm có các sản phẩm đạt hạng Ba sao: Cá cơm nước ngọt khô, Cá cơm nước ngọt chế biến sẵn (dạng hộp), Bánh tráng cá cơm nước ngọt của Hợp tác xã Dịch vụ - Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp công nghệ cao Ia H'Drai; và Bột nhung hươu xứ nóng, nhung hươu khô thái lát Ia H'Drai Minh Phúc. Các sản phẩm được khách tham quan đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh các sản phẩm OCOP của huyện Ia H'Drai, sự kiện cũng trưng bày nhiều sản phẩm OCOP của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh như: cà phê, rượu, nước giải khát, yến sào, rau củ quả, …

Sự kiện trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản thế mạnh của tỉnh Kon Tum đến người tiêu dùng và khách du lịch. Thông qua hoạt động của sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum với các tỉnh bạn; đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tìm kiểm, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Liên hoan diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/3/2022 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Tin: Thanh Xuân