Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023
10-2-2023

Chiều 09/02, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray (công ty) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2023, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai; công ty Cổ phần Cao su Mang Yang – Ratanakiri; các công ty cao su khu vực Tây Nguyên; các cơ quan, ban ngành của tỉnh, huyện.

Năm 2022, công ty được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam giao kế hoạch khai thác sản lượng 7.520 tấn mủ quy khô. Đến 31/12/2022, công ty khai thác được 8.608 tấn, đạt 114,48% kế hoạch Tập đoàn giao, sản lượng nhiều hơn 1.333,91 tấn, tăng 18,42% so với cùng kỳ năm 2021, về trước kế hoạch 36 ngày. Năng suất bình quân 1,94 tấn/ha, đạt 114,48% kế hoạch Tập đoàn giao. Đây là năm đầu tiên công ty tham gia vào CLB 02 tấn của Tập đoàn.

Công ty luôn quan tâm, chú trọng đến công tác chăm sóc vườn cây, chủ động thực hiện phát dọn, kiểm soát cỏ dại kịp thời, bón phân đúng thời vụ, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật cho hơn 4.000 ha vườn cây khai thác; tập trung rà soát tối đa những diện tích tương đối bằng phẳn để triển khai phun thuốc phòng trị bệnh phấn trắng ngay từ đầu năm, góp phần nâng cao năng suất sản lượng.

Công tác phòng, chống cháy được công ty chủ động thực hiện theo tình hình thực tế trên lô, tuân thủ suất đầu tư theo quy định của Tập đoàn; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống cháy mùa khô trong toàn đơn vị, nhờ đó trong năm không có vụ cháy nổ xảy ra.

Trong năm, công ty thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ theo quy định của Nhà nước về bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại, chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, trang bị phòng hộ cá nhân. Thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, công ty đã trích đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ hơn 20 tỷ đồng; thanh toán chế độ ốm đau, thai sản gần 1,5 tỷ đồng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.057 người lao động với tổng kinh phí hơn 334 triệu đồng. Đời sống công nhân được cải thiện và nâng cao, tiền lương bình quân đạt trên 9 triệu đồng/người/tháng, đạt 115% kế hoạch.

Công ty đã tập trung lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên công ty thường xuyên chăm lo, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của đơn vị; phối hợp tổ chức phát động Tháng công nhân năm 2022, phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập cho người lao động; thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, đã xây tặng 02 căn nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 100 triệu đồng; tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do địa phương và ngành phát động với tổng kinh phí hoạt động hơn 1,5 tỷ đồng…

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty đã đạt được, đồng thời cảm ơn những đóng góp của công ty đối với sự phát triển chung của địa phương trong thời gian qua.

Năm 2023 dự báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, kinh tế bị tác động bởi khó khăn chung của nền kinh tế trong nước và thế giới, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và đời sống Nhân dân cũng như người lao động tại công ty. Tuy nhiên, đồng chí tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, tập thể Ban Tổng Giám đốc công ty cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên sẽ nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, trong đó, ngoài việc đổi mới phương pháp quản lý, tập trung quản lý điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, có những giải pháp cụ thể trong khai thác, chăm sóc vườn cây đảm bảo quy trình, kỹ thuật, đạt năng suất và sản lượng cao; năng động hơn trong công tác tiêu thụ, mở rộng thị trường trong và ngoài nước nhiều hơn so với năm 2022; quan tâm hơn nữa các chính sách đối với người lao động, tích cực cùng chính quyền địa phương trong công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện.

Đồng thời, đồng chí mong rằng với sự nỗ lực lãnh đạo điều hành của Ban Tổng Giám đốc công ty, đơn vị sẽ cùng đồng hành với chính quyền địa phương phấn đấu đưa huyện Ia H'Drai về đích nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ 2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum và Đại hội Đảng bộ huyện Ia H'Drai khóa XVII đã đề ra.

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho tập thể công ty và đồng chí Trần Xuân Thịnh – Tổng Giám đốc công ty

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho công ty và 01 tập thể thuộc khối thi đua cấp cơ sở trực thuộc công ty

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho tập thể công ty TNHH MTV Cao su Chư Mom Ray đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022; Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen cho tập thể công ty và đồng chí Trần Xuân Thịnh – Tổng Giám đốc công ty đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, quân sự năm 2022; Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác giai đoạn 2020-2021; Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho công ty và 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 45 cá nhân, tặng giấy chứng nhận cho 12 tập thể lao động xuất sắc cấp Tập đoàn năm 2022.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Tin, ảnh: Phương Dung