Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2024
Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024
16-7-2024

Chiều 16/7, Đảng bộ Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy (Công ty) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực (phụ trách) Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện cùng lãnh đạo công ty trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Minh Phú

Hội nghị đã nghe công bố Quyết định số 1034-QĐ/HU ngày 20/6/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Ia H’Drai về việc chuẩn y bổ sung đồng chí Bùi Minh Phú, Đảng ủy viên, Trưởng Ban Kiểm soát Công ty tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty đã triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực. Đảng bộ Công ty đã tập trung lãnh đạo toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, tình hình sản xuất ổn định và phát triển. Tính đến 30/6/2024, Công ty khai thác được gần 2.200 tấn mủ, đạt trên 21% kế hoạch; chế biến trên 2.300 tấn mủ; tiêu thụ trên 2.900 tấn; doanh thu 104,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân 7.433.000 đồng/người/tháng; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động, nghĩa vụ đối với Nhà nước và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; an ninh trật tự địa bàn được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được cải thiện. Tổng số lao động toàn Công ty đến ngày 30/6/2024 là 1.245 người, trong đó dân tộc thiểu số 949 người, chiếm tỷ lệ 76%; thực hiện tuyển dụng mới 133 người; mở lớp đào tạo tay nghề cạo mủ cho 110 công nhân mới và cạo úp cho 84 công nhân cũ.

Tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại Công ty luôn ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, địa phương; yên tâm lao động sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do công ty và địa phương phát động. Hầu hết cán bộ, đảng viên và công nhân viên đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Toàn Đảng bộ có 6 chi bộ trực thuộc với 69 đảng viên. Trong năm 2024, Đảng ủy Công ty giao chỉ tiêu kết nạp 10 đảng viên cho các chi bộ trực thuộc; cử 03 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; xét đề nghị 04 quần chúng ưu tú tham gia lớp đối tượng Đảng đợt 1 năm 2024; hướng dẫn 01 quần chúng hoàn tất hồ sơ, lý lịch chuẩn bị gửi đi thẩm tra, xác minh.

Các đoàn thể duy trì hoạt động, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, khẳng định được vai trò quan trọng của Đảng bộ trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại doanh nghiệp; phối hợp tổ chức các hoạt động: “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”, tặng quà cho 96 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 22 con công nhân bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ 15 cặp vé xe (2 triệu đồng/cặp) cho 15 cặp vợ chồng công nhân về quê đón Tết với tổng số tiền 132,2 triệu đồng; đề nghị Công đoàn cơ sở hỗ trợ 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 140 triệu đồng; trích quỹ công đoàn và quỹ phúc lợi mua nhu yếu phẩm tặng quà cho 170 công nhân mới ký hợp đồng lao động năm 2024 với số tiền 85 triệu đồng; Đoàn Thanh niên ra quân đảm nhận “Công trình Thanh niên” trồng và chăm sóc vườn keo lá tràm với diện tích 12,85 ha…

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực (phụ trách) Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực (phụ trách) Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy gửi lời chúc mừng đến đồng chí Bùi Minh Phú được tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách mới. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng bộ Công ty đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí mong muốn Đảng bộ Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong báo cáo, đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao nhất, trong đó cần lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như: xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị từ văn kiện đến nhân sự tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc cũng như Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo chặt chẽ, theo đúng hướng dẫn của cấp ủy cấp trên; quan tâm làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng viên; tiếp tục lãnh đạo trong công tác sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao; quan tâm, đảm bảo các chế độ chính sách, ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động; tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của huyện nhà.

Tin, ảnh: Phương Dung