Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Những người đã tiêm phòng covid-19 vẫn cần chấp hành biện pháp phòng ngừa tránh lây nhiễm
8-8-2021

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ "Người được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 vẫn có nguy cơ mắc bệnh và lây lan virus cho người khác, đặc biệt là biến chủng Delta". Do đó, người dân kể cả đã tiêm vắc xin COVID-19 vẫn phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hình ảnh tiêm vắc xin trên địa bàn huyện

Bên cạnh đó, tải lượng virus SARS-CoV-2 biến chủng Delta trong số những người đã được tiêm chủng và người mắc COVID-19 lần đầu là tương đương vì vậy những người đã tiêm chủng cũng có thể phát tán virus ra cộng đồng.

Tuy nhiên, những người đã tiêm phòng đẩy đủ vắc xin Covid-19 khi mắc bệnh sẽ có triệu chứng nhẹ hơn những người chưa tiêm và lượng virus sẽ giảm đi nhanh chóng.

Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, bên cạnh biện pháp tiêm chủng, những người đã tiêm vắc xin vẫn cần chấp hành biện pháp phòng ngừa, tránh lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Văn Hưởng – Thu Hằng