Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021
28-5-2021

Ngày 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H’Drai có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường Phân hiệu Dân tộc nội trú tỉnh tại huyện.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Theo kế hoạch, kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 07 đến ngày 08/7 với hơn 1 triệu thí sinh cả nước đăng ký dự thi.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho biết, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu để Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế thi tốt nghiệp THPT, Kế hoạch tổ chức Kỳ thi.

Hội nghị - Tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Hội nghị quán triệt Quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi và nghiệp vụ sử dụng phần mềm quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc Hệ thống phần mềm quản lý thi tốt nghiệp và tuyển sinh; Đề thi tham khảo của 15 môn thi đã được công bố vào ngày 31/3/2021; Phần mềm quản lý thi (phục vụ đăng ký, tổ chức thi, hỗ trợ tuyển sinh) và phần mềm chấm thi trắc nghiệm đã được đánh giá để trước khi tập huấn, sử dụng theo kế hoạch.

Công tác đăng ký dự thi được triển khai thuận lợi, bảo đảm tiến độ. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục phối hợp với các địa phương để kịp thời hỗ trợ các vấn đề phát sinh (nếu có) nhằm bảo đảm quyền lợi cho thí sinh.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Các bài thi được tổ chức tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT của các địa phương trong thời gian qua. Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, do đó Bộ GD&ĐT và BCĐ các địa phương thực hiện mục tiêu kép vừa tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, khách quan, chất lượng cũng như đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Tin, ảnh: Phương Dung