Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Tổ chức tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi
26-5-2021

Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong tháng 5, 6, huyện Ia H'Drai tổ chức tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi đợt 1 năm 2021 trên địa bàn 3 xã.

Tiêm vắc xin phòng Dại cho chó

Từ đầu tháng 5/2021, huyện Ia H'Drai đã ra quân tiến hành tiêm phòng cho đàn vật nuôi trên địa bàn 21 thôn, gồm các loại Vắc xin Lở mồm long móng, Tụ huyết trùng, Dịch tả lợn cổ điển và Tam liên, Cúm gia cầm, Dại chó mèo. Quá trình tiêm phòng chưa phát hiện trường hợp phản ứng vắc xin xảy ra.

Tiêm phòng vắc xin Cúm gia cầm cho đàn gà

Để công tác tiêm phòng được kịp thời, chu đáo, đạt kết quả cao, trong thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tiếp nhận, cấp phát các loại vắc xin, vật tư tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn huyện; phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc triển khai tiêm phòng các loại vắc xin cho gia súc, gia cầm; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt công tác tiêm phòng dịch bệnh. Đặc biệt, nâng cao hiểu biết cho người dân về dịch tả lợn Châu Phi. Đồng thời, thông báo lịch tiêm cho người chăn nuôi chủ động vệ sinh chuồng trại, đưa trâu bò đến điểm tập kết.

Thời gian tới, huyện Ia H'Drai chủ động triển khai tiêm phòng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và đúng tiến độ. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân chủ động tiêm phòng cho vật nuôi. Phấn đấu 100% các hộ chăn nuôi thực hiện tiêm phòng đủ các loại vắc xin, nhằm đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm phát triển khỏe mạnh, hạn chế và ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của huyện Ia H'Drai phát triển.

Tin: Thanh Xuân – Phương Dung