Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai tiêu hủy bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục
27-5-2021

Trong ngày 26/5, cơ quan chuyên môn huyện Ia H’Drai đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Ia Dom tiến hành tiêu hủy 01 con bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy bò bị mắc bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò theo quy định.

Con bò bị tiêu hủy có trọng lượng hơn 200kg của hộ ông Nguyễn Văn Hường, trú tại thôn 3, xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai. Trước đó, lãnh đạo UBND huyện đã xuống kiểm tra và chỉ đạo cơ quan chuyên môn lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, kết quả mẫu bệnh phẩm được gửi đi dương tính với vi rút Capripox (CaPV) gây bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. Đây là bệnh mới ở gia súc, nguy cơ lây nhiễm cao, diễn biến nhanh. Chính vì vậy công tác phòng, chống dịch đang được các cơ quan chức năng và các địa phương khẩn trương triển khai.

Phun khử trùng sau khi tiêu hủy bò

Sau khi chôn lấp, các lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng. Hiện, huyện Ia H’Drai đang tiếp tục tập trung nhân lực, vật tư, hóa chất, phương tiện tiến hành khoanh vùng cách ly bên ngoài, dập dịch bên trong, cố gắng không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Tin: Thế Thành