Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Đại hội điểm Hội LHPN xã Ia Dom lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026
22-4-2021

Ngày 20/4, Hội LHPN xã Ia Dom đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Y Phương, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum dự, chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã Ia Dom và 40 đại biểu chính thức đại diện cho 402 hội viên, phụ nữ trong toàn xã.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHNP xã nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa II; báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp văn kiện Đại hội phụ nữ cấp trên và đề xuất sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam.

Quang cảnh Đại hội

Hội LHPN xã Ia Dom hiện có 5 chi hội phụ nữ thôn với tổng số 324 hội viên, trong đó hơn 72% hội viên là người dân tộc thiểu số. Nhiệm kỳ qua, thông qua tổ chức Hội, nhiều chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, địa phương đã được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp chị em hội viên, phụ nữ, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của xã.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và ”xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, hội viên thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, vận động chị em, phụ nữ tham gia học tập các lớp bồi dưỡng công tác hội, kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi; đăng ký vay vốn đầu tư sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc  qua 60 buổi sinh hoạt với hơn 3062 lượt phụ nữ tham gia. Các chị em phụ nữ tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho phụ nữ và trẻ em nghèo … với tổng số tiền hơn 31 triệu đồng. Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã trao tặng 3 nhà Đại đoàn kết, 3 mô hình sinh kế, 70 suất quà, 11 suất học bổng cho phụ nữ, trẻ em nghèo tổng trị giá hơn 200 triệu đồng, qua đó giúp cho 56 chị em hội viên phụ nữ và 31 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Trong 5 năm, Hội đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho 139 hộ vay vốn với tổng dư nợ trên 9,8 tỷ đồng…

Ban Chấp hành khóa mới và các đại biểu dự chụp hình lưu niệm

Đại hội đã tặng hoa, quà cho các Ủy viên Ban Chấp hành không tái cử; bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội LHPN xã Ia Dom khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 11 đại biểu chính thức, 1 đại biểu đương nhiên, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Ia H'Drai lần thứ XVII.

Nhiệm kỳ tới, Đại hội đã thống nhất thực hiện 2 phong trào thi đua “Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam” và “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng, 2 cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo”, 2 khâu đột phá “ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội” và “đồng hành xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh”. Đại hội cũng xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

Tin, ảnh: Thanh Xuân