Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Đồng chí Bí thư huyện ủy làm việc với Văn phòng điều phối Nông thôn mới
16-4-2021

Sáng 15/4, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Văn phòng điều phối Nông thôn mới về thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn Nông thôn mới tại xã Ia Dom.

Theo báo cáo, đến hết quý I/2021, xã Ia Dom đã đạt 13/19 tiêu chí, gồm: Tiêu chí số 01 - Quy hoạch; Tiêu chí số 03-Thủy lợi; Tiêu chí số 04 – Điện; Tiêu chí số 06 – Cơ sở vật chất- văn hóa; Tiêu chí số 07 – Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Tiêu chí số 08 – Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 12 - Lao động có việc làm; Tiêu chí số 13 – Tổ chức sản xuất ; Tiêu chí số 14 - Giáo dục và Đào tạo; Tiêu chí số 15 – Y Tế; Tiêu chí số 16 – Văn hóa; Tiêu chí số 18 - Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; Tiêu chí số 19 - Quốc phòng và An ninh.

Quang cảnh buổi làm việc

Còn lại 6/19 tiêu chí chưa đạt, gồm:  Tiêu chí số 2 – Giao thông; Tiêu chí số 5 - Trường học; Tiêu chí số 9 - Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 – Thu nhập; Tiêu chí số 11 - Hộ nghèo; Tiêu chí số 17 - Môi trường và an toàn thực phẩm. Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, công ty, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện; vận động nhân dân đồng thuận, tích cực tham gia thực hiện các chỉ tiêu về nông thôn mới trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo Văn phòng điều phối Nông thôn mới, các phòng có liên quan và UBND xã đánh giá lại các tiêu chí đã đạt và chưa đạt, có phương hướng triển khai cụ thể; phân công Đảng viên phụ trách nhóm hộ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vận động nhân dân đồng thuận với chủ trương, chính sách của Nhà nước, thường xuyên thực hiện vệ sinh nhà ở, môi trường nông thôn, tu sửa, xây dựng nhà đảm bảo kiên cố, chung sức xây dựng thôn, xã nông thôn mới; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đường, trường học; thường xuyên kiểm tra tiến độ thực hiện công việc, kiên trì, bám sát công việc, không được chủ quan, lơ là. Phấn đấu cuối năm xã Ia Dom về đích nông thôn mới.

Tin, ảnh : Thanh Xuân