Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba - Lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026
15-4-2021

Sáng 14/4, tại Hội trường Khối Mặt trận và các Đoàn thể huyện đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Thám, HUV, Phó chủ tịch phụ trách HĐND huyện, Chủ tịch ủy ban bầu cử huyện; A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; các đồng chí trong Ủy ban bầu cử huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Sau Hội nghị hiệp thương lần hai, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Kết quả đạt tỷ lệ từ 90% đến 100% cử tri thống nhất giới thiệu các đại biểu ứng cử Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với 60 ứng cử viên.

Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các đại biểu đã thông qua đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử của 12 đại biểu và tiến hành thảo luận, thống nhất lập danh sách chính thức 48 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đến nay, mỗi bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đều thực hiện dân chủ đúng quy trình và đảm bảo tiến độ, hướng tới mục tiêu chọn cho được người xứng đáng nhất để giới thiệu, đưa vào danh sách bầu cử. Thường trực UBMTTQ huyện cùng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện đang có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền tới các cử tri nhằm lựa chọn được những đại biểu có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất và trình độ năng lực để tham gia vào HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin, ảnh: Phương Dung