Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Sẵn sàng cho Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện
29-5-2024

Sau thành công của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, huyện Ia H’Drai quyết tâm tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện theo đúng kế hoạch đề ra.

Để tạo tiền đề cho Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện diễn ra thành công tốt đẹp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai đã chỉ đạo, hướng dẫn 3/3 xã hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2024-2029 theo đúng kế hoạch đề ra. Qua đánh giá của MTTQ huyện, nhìn chung công tác tổ chức Đại hội tại các xã đều trang trọng, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, đạt yêu cầu về nội dung, chương trình, kế hoạch, đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn.

Đại hội MTTQ xã Ia Tơi khóa III, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra thành công tốt đẹp

Đại hội cấp xã đã tập trung đánh giá kết quả công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024, mục tiêu chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029. Quá trình triển khai chuẩn bị và tổ chức đại hội, các xã luôn nhận được sự quan tâm, hướng dẫn sâu sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng; sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Các đại biểu dự đại hội đã đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam các xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, phát huy được vai trò là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện, là cơ sở chính trị quan trọng của chính quyền nhân dân, tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đảng bộ cơ sở.

Đại hội MTTQ Việt Nam các xã đã hiệp thương cử đủ số lượng đại biểu vào Ủy ban MTTQ, giới thiệu đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029 đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng. Các đại biểu trúng cử tham gia nhiệm kỳ tiếp theo đều là những người uy tín, tiêu biểu, là lực lượng nòng cốt để tiếp tục thực hiện sứ mệnh xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chuẩn bị văn kiện cho Đại hội

Ông Nguyễn Công Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện đã cơ bản hoàn tất, trong đó, đề án nhân sự đảm bảo tiêu chuẩn, số lượng, tỷ lệ cơ cấu độ tuổi, giới tính, thành phần theo quy định; các văn kiện phục vụ đại hội đảm bảo nội dung, hình thức; công tác trang trí, khánh tiết tại nơi diễn ra đại hội được chuẩn bị chu đáo, trang trọng; công tác tuyên truyền được tăng cường, qua đó, nhận được sự ủng hộ của chính quyền, sự đồng tình của nhân dân và các tổ chức thành viên để tổ chức đại hội thành công. Sau đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, đồng thời, sớm đưa Nghị quyết của Đại hội đi vào cuộc sống một cách thiết thực và hiệu quả.

Tập luyện văn nghệ chào mừng

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ được tổ chức vào ngày 30/5/2024. Đại hội dự kiến có 107/109 đại biểu chính thức. Với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị của huyện, tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của MTTQ Việt Nam.

Tin, ảnh: Phương Dung