Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Ia H’Drai: Điểm sáng trong công tác trồng rừng
17-8-2023

Xác định trồng rừng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện Ia H'Drai đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị, địa phương khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện công tác trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc rừng, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, giải quyết việc làm, tăng thêm thu nhập cho người dân đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống xã hội.

Ia H’Drai phấn đấu đến năm 2025 độ che phủ rừng đạt 85,7%, góp phần nâng độ che phủ của tỉnh Kon Tum lên hàng cao nhất nước

Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong công tác trồng và phát triển rừng, ngay từ những ngày đầu năm 2023, Hạt Kiểm lâm huyện đã chủ động phối hợp với UBND các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong Nhân dân về kế hoạch trồng rừng, lợi ích kinh tế từ phát triển nghề trồng rừng; tổ chức hướng dẫn Nhân dân cách trồng, kỹ thuật chăm sóc, đảm bảo trồng đúng thời vụ với từng loại cây trồng, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng đề ra.

Kết quả, trong 8 tháng đầu năm 2023, huyện đã trồng mới được 386 ha, vượt 7% kế hoạch và trồng gần 46 nghìn cây phân tán, vượt 14%, kế hoạch đề ra. Hiện nay, Ia H'Drai là địa phương có tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 87% (bao gồm cây cao su), cao nhất tỉnh, vượt chỉ tiêu độ che phủ rừng đến năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ia H'Drai lần thứ XVII đề ra (85,7%).

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện cùng người dân tham gia trồng rừng

Trồng rừng gắn với việc bảo vệ rừng được ví như "Một mũi tên trúng hai đích", là một hoạt động hết sức thiết thực, hiệu quả để phát triển rừng bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện về công tác phát triển rừng giai đoạn 2020 - 2025; góp phần thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh: Minh Châu