Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
29-10-2021

Chiều 28/10, Huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng (QLBVPTR) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2021, triển khai nhiệm vụ QLBVPTR và PCCCR năm 2022. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, HUV, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện, đại diện các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện, Lãnh đạo UBND các xã, các đồn biên phòng và công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Huyện Ia H’Drai có tổng diện tích tự nhiên là 98.021,81 ha, tổng diện tích có rừng là 83.991,50 ha, trong đó, diện tích rừng tự nhiên là 59.640,12 ha, diện tích rừng trồng là 24.351,38 ha (bao gồm diện tích cây cao su). Trong năm 2021, đã tiến hành 101 kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm pháp luật với 481 lượt người tham gia; phát hiện 11 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp với khối lượng 10,296 m3 gỗ tròn, xẻ các loại, tất cả là gỗ thông thường và diện tích rừng bị thiệt hại 3,724 ha. So với năm 2020 giảm 25 vụ, tương ứng 69,44 %, khối lượng gỗ giảm 80, 083 m3 gỗ tròn, xẻ các loại, tương ứng 88,61 %. Công tác tuyên truyền được tăng cường thực hiện thường xuyên, đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp 29 cuộc, với 1.402 lượt người tham gia, đóng mới 750 biển tam giác, bảng hình chữ nhật tuyên truyền bảo vệ rừng, 01 bảng cấp dự báo cháy rừng, 26 bảng tuyên truyền cố định, in 300 tờ rơi mang thông điệp bảo vệ, phát triển rừng cho các hộ dân sống gần rừng....

Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, triển khai Dự án trồng rừng sản xuất tập trung năm 2021 là 200 ha và trồng 40.000 cây phân tán. Đến nay đã trồng mới được 184,1 ha rừng tập trung và trồng được 42.770 cây phân tán.

Các công tác giao đất, giao rừng và khoán rừng; bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, phòng cháy, chữa cháy rừng được ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thường xuyên, Ủy ban nhân dân các xã và các chủ rừng tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin, tuần tra tình hình quản lý, bảo vệ phát triển rừng trên địa bàn.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị trong công tác QLBVPTR và PPCCR thời gian qua, số vụ vi phạm và khối lượng thiệt hại giảm đáng kể so với năm 2020. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới các ngành tiếp tục làm tốt công tác QLBVPTR và PPCCR, không lơ là, chủ quan, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các diện tích rừng trên địa bàn đặc biệt mùa khô sắp tới.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 05 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tác QLBVPTR và PPCCR năm 2021.

Tin, ảnh: Thu Hằng