Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Huyện Ia H’Drai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022
16-2-2022

Sáng ngày 16/02, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, huyện Ia H’Drai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022 tiễn 11 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự và động viên các tân binh tại buổi Lễ có đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa; Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Phục, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND huyện Ia H'Drai, các cơ quan, đơn vị, các xã và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chặt chẽ các bước nên tất cả thanh niên trúng tuyển đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 100% tân binh đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, quyết tâm lên đường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đợt giao quân năm nay, huyện Ia H’Drai có 11 công dân có độ tuổi từ 18 đến 23 tuổi lên đường nhập ngũ, trong đó có 07 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 04 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, tất cả các công dân đều là người dân tộc thiểu số, có 08 đoàn viên thanh niên, 06 công dân đã học hết THPT.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nổi hồi trống mở hội giao quân

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ giao quân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên huyện nhà sẽ phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ, phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; với ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tân binh sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng hoà nhập, trưởng thành, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ. Chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe; sẵn sàng nhận, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa các tân binh

Các tân binh qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ

Nhận được sự động viên, tin tưởng của gia đình, địa phương, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều bày tỏ niềm tự hào, phát huy truyền thống của quê hương, quyết tâm học tập, rèn luyện luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy định của đơn vị, đáp ứng sự tin tưởng, mong đợi của gia đình, cấp ủy, chính quyền địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid 19, buổi Lễ giao nhận quân của huyện Ia H’Drai diễn ra nhanh gọn, trang trọng, bảo đảm an toàn, 11 thanh niên Ia H’Drai đã hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Các đơn vị nhận quân đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt để đưa các chiến sĩ mới về đơn vị an toàn.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Hoài Thương- Văn Sĩ