Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Hội nghị Giao ban Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện Ia H’Drai quý III năm 2023
4-10-2023

Chiều ngày 02/10, Khối Mặt trận và các đoàn thể huyện tổ chức Hội nghị giao ban Quý III năm 2023. Đồng chí A Khiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Thường trực Huyện ủy, định hướng công tác năm của cơ quan cấp trên, trong quý III, các cấp, các ngành, địa phương đã tổ chức triển khai khá tốt công tác trên tất cả các lĩnh vực gắn với thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Tỷ lệ tập hợp phát triển đoàn viên, hội viên đảm bảo số lượng theo chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đảng các cấp giao, cụ thể: Hội Nông dân tập hợp 96%; Liên đoàn Lao động huyện tập hợp 100%, Đoàn viên, Thanh niên (16 - 30 tuổi) tập hợp đạt 82%, Hội Liên hiệp Phụ nữ tập hợp đạt trên 84%; Hội Cựu chiến binh và lực lượng cựu quân nhân tập hợp đạt 94%. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện rà soát hỗ trợ 06 căn nhà đại đoàn kết cho 06 hộ nghèo, hộ có công với cách mạng với số tiền 170 triệu đồng từ Quỹ vì người nghèo của huyện.

Hội LHPN các cấp phối hợp với Chi cục dân số tỉnh triển khai công tác tuyên truyền về “sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tư vấn sức khỏe vị thành niên, thanh niên”; truyền thông về 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ sau sinh và trẻ em, kiến thức chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Dự án 8) tại 03 xã thu hút 173 hội viên tham gia; duy trì sinh hoạt chi hội theo quy định, lồng ghép tuyên truyền Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, “Cách phòng, tránh tai nạn đuối nước ở trẻ em”, phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Kon Tum tự tin, tự trọng, sáng tạo, khát vọng  vươn lên phát triển toàn diện”.

Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cấp Hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn; các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền 21 buổi/871 lượt hội viên nông dân tham gia; tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh hội nghị.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” gắn với “Hành quân xây dựng cơ sở” năm 2023; phối hợp Đoàn trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết chiến dịch và trao tặng 100 suất quà cho các em thiếu nhi, 10 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và 02 chiếc smart TV cho địa phương; Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng công trình “Tuyến đường thanh niên thắp sáng” trị giá 50 triệu đồng cho Thôn 3, xã Ia Dom; phối hợp Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng với Đoàn cơ sở công ty Điện lực Kon Tum trao tặng và lắp đặt công trình thanh niên "Đường điện thắp sáng nông thôn" gồm 10 bóng đèn năng lượng mặt trời công suất 500w tại thôn Ia Đal, xã Ia Đal với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng; phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức trao tặng 300 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 200 suất bánh kẹo cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Ia Đal.

Thực hiện Hướng dẫn số 13/HD-CCB, ngày 30/5/2023 của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam về thực hiện Chương trình vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết đối với hộ nghèo và hội viên Cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn Tây Bắc, Hội Cựu chiến binh huyện đã vận động đóng góp được gần 2,5 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo Công đoàn cơ sở làm tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Nhờ đó công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần đến người lao động được quan tâm, thường xuyên, đảm bảo các chế độ tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT, BHTN, các chế độ bảo hộ lao động, an toàn lao động được đảm bảo, không có trường hợp mất an toàn lao động, cháy nổ xảy ra; tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Ia H’Drai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí A Khiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí A Khiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể đã vào cuộc và tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động... Đồng chí đề nghị trong thời gian tới MTTQ Việt Nam huyện quan tâm củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, cán bộ; chuẩn bị tốt và tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029; lựa chọn 03 hộ là đối tượng hộ nghèo khó khăn về nhà ở để đề nghị tổ cấp ủy Tỉnh phụ trách huyện hỗ trợ nhà ở; các hội đoàn thể tăng cường bám nắm địa bàn, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên; tăng cường đoàn kết trong tập thể khối và nội bộ cơ quan, đơn vị mình.

Tin, ảnh: Văn Mạnh (LĐLĐ huyện)