Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Công an tỉnh trao tặng giống cây tre lấy măng tại xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai
20-5-2022

Thực hiện Chương trình “Trồng cây xanh tại vùng biên giới” và hướng tới 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 – 16/6/2022), ngày 20/5, Cán bộ Phòng PV05, Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng giống cây tre lấy măng cho người dân trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai.

Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Bùi Thị Hoa, Trưởng phòng PV05, công an tỉnh Kon Tum; Nguyễn Tuấn Toàn, HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Lãnh đạo UBND xã, các tổ chức Chính trị - Xã hội xã, Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn xã

Theo đó, Cán bộ Phòng PV05, Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 700 giống cây tre lấy măng (Mạnh Tông) cho người dân trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ Công an và người dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống, nét đẹp văn hóa dân tộc trong phong trào trồng cây, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cả nước đồng lòng, góp sức trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 -2025.

Ngay sau buổi trao tặng, Cán bộ Phòng PV05, Đoàn viên thanh niên công an tỉnh, chính quyền địa phương cùng người dân đã thực hiện trồng cây tượng trưng trong khuôn viên nhà văn hóa thôn 1, xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai.

Tin, ảnh: Thế Thành