Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với các thành viên Tổ công tác 08 và Hạt kiểm lâm huyện
20-5-2022

Sáng ngày 20/05, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với các thành viên Tổ công tác 08 và Hạt kiểm lâm huyện nhằm kiểm tra tình hình thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Ngay từ đầu năm, Hạt kiểm lâm huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn. Ngoài ra còn tham mưu UBND huyện kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả Chốt kiểm soát liên ngành đường bộ Sê san 4, Chốt kiểm soát liên ngành đường sông Sê san 4, qua đó đã góp phần ngăn chặn vi phạm Luật lâm nghiệp, nhất là tình trạng vận chuyển lâm sản trái pháp luật, duy trì ổn định công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản trên địa bàn thời gian qua. Bên cạnh đó, nhờ tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, chủ trương, chính sách của Nhà nước trong lĩnh vực lâm nghiệp đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân cùng tham gia bảo vệ rừng, từ đó phát huy sức mạnh của cộng đồng khu dân cư trong việc tham gia vào công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn. Hạt kiểm lâm huyện đã thường xuyên tổ chức truy quét và phối hợp tham gia tuần tra tổng cộng 60 đợt với 395 lượt người tham gia, phát hiện 6 vụ vi phạm luật Lâm nghiệp, hiện các vụ vi phạm đã được Hạt kiểm lâm tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.

Tại buổi làm việc, đại diện các xã, các phòng, ban ngành đã trao đổi và đưa ra nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới: tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp về quản lý, bảo vệ rừng, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ rừng, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm, đẩy mạnh công tác khoán bảo vệ rừng, nhằm giảm bớt khó khăn, cải thiện đời sống cho nhân dân…

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND đề nghị tập thể Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, bàn phương án giải quyết các vụ việc, công khai, minh bạch, thống nhất phối hợp giữa các cơ quan để giải quyết nhanh chóng, đúng quy định; tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân quan tâm công tác quản lý bảo vệ rừng, phụ trách các xã nêu cao tinh thần trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong công tác bảo vệ và phát triển rừng tại cơ sở; thường xuyên báo cáo UBND huyện các vụ việc phát sinh.

Tin, ảnh: Hoài Thương