Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Bí thư Huyện uỷ làm việc với Trung tâm Văn hoá - Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện
29-11-2023

Chiều ngày 28/11, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ làm việc với tập thể Trung tâm Văn hoá - Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện về triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự buổi làm việc có các đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách Trung tâm Văn hoá - Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện; Trần Việt Dũng, HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy; cán bộ, viên chức, nhân viên Trung tâm Văn hoá - Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện.

Quang cảnh buổi làm việc.

Trong năm 2023, Trung tâm Văn hoá - Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện đã tuyên truyền kịp thời, hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thông tin các vấn đề thời sự, chương trình, sự kiện của địa phương, hoạt động quản lý, điều hành của lãnh đạo huyện…; kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành và hướng dẫn các xã triển khai thực hiện tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền trực quan chào mừng các ngày lễ lớn trên địa bàn và các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của đất nước và địa phương; quản lý, điều hành có hiệu quả hoạt động Trang thông tin điện tử huyện và các trang mạng xã hội (trong năm đã biên tập hơn 300 tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử huyện, mở mới và duy trì thực hiện các chuyên mục trên trang); thực hiện tiếp, phát sóng 2 kênh chính là VOV1 và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, duy trì sản xuất các chương trình phát thanh Trang địa phương, phát thanh hàng ngày phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng và vật nuôi … tổng thời lượng tiếp, phát sóng hơn 86.000 phút; tham gia cộng tác, xây dựng hơn 100 tin truyền hình, 14 phóng sự, 05 Trang địa phương phát trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và tham gia công tác tin, bài trên Báo Kon Tum, Trang thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phối hợp các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh, Báo Kon Tum, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh nhằm thông tin kịp thời các sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh, huyện nói riêng cho Nhân dân. Trong năm, đơn vị đã thực hiện in ấn hơn 3.500m2  bạt pa nô, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên địa bàn huyện với các nội dung kỉ niệm những ngày lễ lớn, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền 2 đợt bằng xe loa lưu động, phối hợp với các cơ quan và các xã triển khai hiệu quả các hoạt động trên địa bàn huyện, phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện…

Tại buổi làm việc, đơn vị đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và các dự định, kế hoạch trong thời gian tới. Đoàn làm việc đã chia sẻ, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, thời gian tới, đơn vị cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, có kế hoạch triển khai cụ thể từng chức năng, nhiệm vụ trong năm, phân rã, theo dõi tiến độ thực hiện theo từng quý, từng tháng để kịp thời điều chỉnh và thực hiện hiệu quả. Đơn vị cần tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác thông tin, truyền thông, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các hoạt động trên hệ thống truyền thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử huyện, các cơ quan thông tấn, báo chí, xứng tầm với những kết quả mà huyện đã đạt được, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, đội ngũ phóng viên cần tích cực bám, nắm cơ sở, kịp thời phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng…đảm bảo đúng, trúng, kịp thời. Tổ biên tập Trang thông tin điện tử huyện cần có sự phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên và có sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để thông tin nhanh, chính xác, kịp thời, có hiệu quả. Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao đồng chí Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động chung của đơn vị, chú trọng công tác phát triển đảng viên; giao Văn phòng Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục theo dõi, hướng dẫn, hỗ trợ, thông tin để Trung tâm triển khai thông tin tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả; đề nghị UBND huyện sớm triển khai tuyển dụng bổ sung viên chức còn thiếu trong chỉ tiêu biên chế được giao của đơn vị.

Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn của đơn vị để thực hiện nhiệm vụ chung, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị đội ngũ lãnh đạo, viên chức, nhân viên Trung tâm Văn hoá - Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Hoài Thương