Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024
Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 bàn một số công tác cấp bách trong phòng chống dịch
29-10-2021

Chiều ngày 28/10, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid – 19 huyện đã có buổi làm việc để bàn một số công tác cấp bách trong phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Phòng Lao động, thương binh và xã hội, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 3 xã.

Hiện trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều trường hợp dương tính muộn sau khi hết thời gian cách ly tập trung, chính vì vậy, việc rà soát, thống kê các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi tại nhà rất quan trọng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cần nắm chắc các quy định của pháp luật nhất là các hướng dẫn trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định, nhất là đối với các trường hợp cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại nhà; có phương án cho việc cung cấp các suất ăn, nhu yếu phẩm cho người thực hiện cách ly tại khu quản lý tập trung dành cho người về địa phương sau cách ly tập trung.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các xã khẩn trương chỉ đạo lực lượng kiểm tra các điều kiện cách ly tại nhà của công dân, báo cáo Ban chỉ đạo để có hướng cách ly phù hợp, cử lực lượng để quản lý khu quản lý tập trung dành cho người về địa phương sau cách ly tập trung.

Tin: Thanh Xuân