Thứ 5, ngày 5 tháng 9 năm 2024
Tọa đàm kỷ niệm 91 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)
23-11-2021

Sáng 18/11, tại Hội trường tầng 2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H’Drai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận DTTN Việt Nam-Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2021).

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện và lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống MTTQ

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ VN ( 18/11/1930-18/11/2021) của cả nước nói chung và của huyện Ia H’Drai nói riêng. Phát huy truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất, trong thời kỳ xây dựng đất nước, đặc biệt hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, hoạt động của MTTQ các cấp huyện Ia H’Drai tiếp tục góp phần quan trọng vào chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, tự lực tự cường vươn lên, khai thác mọi tiềm năng và các điều kiện thuận lợi, khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Phát động. Tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp công sức, tiền của, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xoá đói giảm nghèo, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trong suốt thời gian qua, sự chủ động sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong việc kêu gọi hỗ trợ các khu cách ly, có nhiều mô hình hay, sáng tạo trong phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí mong rằng trong năm 2022, tập thể UB MTTQ VN huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt vai trò giám sát, đồng thời nghiên cứu sâu các văn bản của Đảng và Nhà nước trong xây dựng kế hoạch, chương trình, tìm tòi những nội dung phù hợp để giám sát có hiệu quả.

Tin, ảnh: Thu Hằng