Thứ 2, ngày 2 tháng 9 năm 2024
Khánh thành Nhà văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia
14-12-2023

Trưa 14/12, tại thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã diễn ra Lễ Khánh thành Nhà văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia.

3 Bộ trưởng và lãnh đạo các cơ quan cắt băng khánh thành

Dự Lễ có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; Đại tướng Chăn-sạ-mỏn Chăn-nha-lạt, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào; Đại tướng Tia Sây-ha, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia.

Về phía tỉnh Kon Tum, có các đồng chí: Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

3 Bộ trưởng trao tặng bảng tượng trưng Nhà văn hóa hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia

Công trình Nhà văn hóa  hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia được khởi công xây dựng vào tháng 7 năm 2023 với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách Quốc phòng. Công trình có tổng diện tích 2.440m2, gồm 8 hạng mục, tổng diện tích xây dựng hơn 1.000m2.

Công trình được xây dựng theo kiến trúc mô hình nhà Rông của các dân tộc thiểu số ở Kon Tum. Công trình là biểu tượng của của sự đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và nhân dân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Công trình được đưa vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa tinh thần của Nhân dân địa phương và hoạt động giao lưu hữu nghị giữa chính quyền, nhân dân khu vực biên giới ba nước.

3 Bộ trưởng tới thăm Trường Tiểu học Bế Văn Đàn

Sau khi dự Lễ khánh thành nhà rông văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia, 3 Bộ trưởng và đoàn công tác đã tới thăm giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Bế Văn Đàn.

Thay mặt đoàn đại biểu ba nước, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam biểu dương Nhà trường đã chú trọng tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về truyền thống hữu nghị, đoàn kết giữa ba nước Campuchia, Lào, Việt Nam; nhiều năm qua đã tổ chức các hoạt động chào cờ tại cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương; thăm hỏi, tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới.

Đại tướng Phan Văn Giang ôn lại tiểu sử của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Bế Văn Đàn; động viên thầy cô giáo nhà trường  tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, góp phần xây dựng khu vực biên giới hoà bình, ổn định, phát triển và mối quan hệ ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

3 Bộ trưởng tặng quà và chụp hình lưu niệm với học sinh nhà trường

Nhân dịp này, 3 Bộ trưởng tặng nhà trường 30 bộ máy vi tính, 10 tivi và sách giáo khoa phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Kon Tum