Thứ 6, ngày 6 tháng 9 năm 2024
Ia H’Drai: Triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”
10-8-2021

Để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện, thời gian qua UBND huyện Ia H'Drai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó, phối hợp, triển khai phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” trên địa bàn huyện.

Đồn biên phòng tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh đến người dân

Trước sự chỉ đạo của UBND huyện các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện; thành lập 10 Tổ truy vết, 20 đội lấy mẫu thực địa, sẵn sàng đáp ứng công tác truy vết và lấy mẫu tại cộng đồng khi có tình huống xảy ra; kiểm tra xử lý 37 trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 với tổng số tiền phạt là 41.000.000 đồng. UBND các xã đã kiện toàn, thành lập 54 tổ/154 thành viên Tổ công tác công đồng phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân trên địa bàn chấp hành các quy định phòng, chống dịch, nhất là thực hiện 5K; phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội của xã tặng gần 3 nghìn  khẩu trang cho các chốt, tặng nhu yếu phẩm và 02 phần quà hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trị giá gần 2 triệu đồng.

Người dân ký cam kết thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”

Xác định tầm quan trọng của Nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo các xã phối hợp với các đồn Biên phòng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép” ở khu vực biên giới đã nhanh chóng đi vào đời sống, huy động được sức mạnh tổng hợp của Nhân dân cùng với Bộ đội biên phòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”; thực hiện nghiêm “3 không”: Không xuất, nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay xuất, nhập cảnh trái phép và không tổ chức đưa đón, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép.

Các Đồn biên phòng đã thành lập 23 Chốt kiểm soát dịch tại khu vực đường biên giới ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện, phối hợp với UBND các xã tổ chức ký cam kết phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép tại 7/21 thôn trọng yếu với 792 hộ tham gia; triển khai 05 hòm thư tố giác xuất nhập cảnh trái phép tại 8 thôn, đã bàn giao cho trưởng thôn và Bí thư chi bộ các thôn quản lý. Đến nay, chưa có đối tượng xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, huyện Ia H'Drai xác định tiếp tục phát huy hơn nữa hoạt động của Tổ công tác cộng đồng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19; chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, các cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp với các Đồn biên phòng tổ chức tuần tra, kiểm tra các đường mòn, lối mở nhằm phát hiện các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng Phong trào “Toàn dân tham gia phòng Chống dịch bệnh Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép”; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện phát động các phong trào kêu gọi ủng hộ vật chất, tinh thần, thăm hỏi, động viên tất cả các Chốt trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thế Thành