Thứ 6, ngày 5 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
2-6-2021

Sáng 02/6, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đại diện Ủy ban bầu cử huyện; lãnh đạo HĐND – UBND huyện; các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam 03 xã.

Theo báo cáo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn triển khai Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành, các văn bản chỉ đạo triển khai công tác bầu cử; việc hướng dẫn, tham gia tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đã thực hiện quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện đảm bảo theo quy định của Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã lựa chọn, lập danh sách 48 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện (để bầu ra 30 đại biểu chính thức) và 110 ứng cử viên HĐND xã (để bầu ra 64 đại biểu chính thức). Công tác chuẩn bị bầu cử được thực hiện chu đáo, hòm phiếu được niêm phong và kiểm tra chặt chẽ trước khi tiến hành bỏ phiếu, phiếu bầu và thẻ cử tri được kiểm tra và đóng dấu đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các đồng chí trong Ủy ban Mặt trận, Uỷ ban bầu cử, các đoàn thể tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong nhiệm vụ được phân công; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân; nắm bắt, phản ánh, tổng hợp dư luận xã hội và tình hình Nhân dân sau cuộc bầu cử.

Lãnh đại UBMTTQVN huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin: Phương Dung