Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai
12-12-2019

Chiều ngày 10/12, Tổ 2, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã tiếp xúc cử tri tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Hải, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở Giáo dục và đào tạo, Tài chính.

Huyện Ia H’Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí A Khiên, UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia Đal.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri xã Ia Đal đề cập về chế độ ưu đãi đối với lực lượng dân quân thường trực được quy định trong Luật Dân quân tự vệ 2019; đề nghị xem xét đưa bệnh Máu tán huyết (hay còn gọi là tan máu bẩm sinh) vào danh mục khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; kiểm tra mẫu nước sinh hoạt trên địa bàn,...

Tại  buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện các ngành chức năng đã ghi nhận, giải thích các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận, tổng hợp, chuyển đến cơ quan liên quan xem xét và giải quyết.

Tin, ảnh: Thanh Xuân