Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1 và huyện Côn Đảo
23-1-2019
Từ ngày 5/1 đến ngày 16/1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức 2 chuyến tàu Trường Sa 08 và Trường Sa 19 đưa các đoàn đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu; thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, Trạm ra đa 590 Côn Đảo và một số cơ quan dân chính đảng, các đơn vị đóng quân tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tham gia đoàn công tác có đại diện cán bộ, lãnh đạo Vùng 2 Hải quân; cán bộ quản lý, giảng viên Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA), Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Trước khi ra Nhà giàn DK1, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức họp mặt đoàn thông tin về hải trình. Trong chuyến đi này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chia làm hai đoàn, đoàn công tác số 01 và số 02. Đoàn công tác số 01 thăm 10 nhà giàn, gồm cụm Nhà giàn Ba Kè, Quế Đường, Huyền Trân, Phúc Tần và 2 tàu trực; đoàn công tác số 02 thăm Nhà giàn Phúc Nguyên, Tư Chính và huyện Côn Đảo. Đoàn phóng viên tỉnh Kon Tum tham gia cùng đoàn đi thăm, tác nghiệp Nhà giàn DK1.

Các chiến sĩ vận chuyển hàng hóa, quà Tết lên tàu để mang ra cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở nhà giàn DK1

Trong chuyến đi này, đoàn mang theo nhiều phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp tặng cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Mỗi  phần quà đều mang đậm hương vị tết của dân tộc, mang đậm tình thương đất liền gửi đến các anh, như: bánh kẹo, heo, gà, gạo nếp, lá dong, đậu xanh, có cả những cành mai vàng, chậu quất...

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng quà tết cán bộ, chiến sỹ Nhà dàn DK1

Trong suốt chuyến đi, mặc dù thời tiết không thuận lợi, sóng to gió lớn, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo Vùng 2 Hải quân, hai đoàn công tác đã chuyển quà Tết, lương thực, thực phẩm đến cán bộ, chiến sĩ an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đây là hoạt động thường niên mỗi khi Tết đến, xuân về, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải quân và của Nhân dân cả nước với lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Anh Tuấn