Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI tổ chức hội nghị lần thứ 15
16-1-2019
Ngày 15/1, đồng chí Nguyễn Văn Lộc, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15, khóa XVI. Dự hội nghị có 21/27 đồng chí thành viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện.
AnhMinhHoa
Quang cảnh Hội Nghị

Hội nghị đã thông qua nội dung về công tác tổ chức cán bộ, giới thiệu nhân sự để Ban tổ chức Tỉnh ủy chỉ định bổ sung ủy viên BCH Đảng bộ huyện Ia H’Drai, khóa XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị cũng đã xem xét tờ trình của Ban thường vụ huyện ủy về Báo cáo tổng kết của Huyện ủy năm 2018; Tờ trình của Ban thường vụ Huyện ủy về tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ và phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2019; Báo cáo kết quả kiểm điểm tập thể Ban thường vụ Huyện ủy và cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy.

Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kết cấu hạ tầng, thiên tai, lũ lụt xảy ra, giá cả hàng hóa, nông sản xuống thấp, nhưng tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được những kết quả tích cực: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt 31,98% dự toán tỉnh giao; tổng giá trị sản xuất nông-lâm-thủy sản vượt 29,2% kế hoạch; tổng mức luân chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ vượt 78,12% kế hoạch; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được đầu tư phát triển; kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư; văn hóa, xã hội được quan tâm; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung lãnh - chỉ đạo; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, quân sự địa phương được giữ vững, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cơ bản được sắp xếp, kiện toàn, không ngừng đổi mới, đáp ứng được yêu cầu chính trị được giao.

Dự báo tình hình kinh tế trong nước, trên địa bàn tỉnh, huyện vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó, trong năm 2019, Huyện ủy đã xác định 4 lĩnh vực đột phá (về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; triển khai thực hiện đề án di dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính) và các nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong Chương trình công tác năm 2019.

Tại hội nghị, các đồng chí Huyện ủy viên cũng tham gia ý kiến đối với Báo cáo những công việc chủ yếu Ban thường vụ Huyện ủy đã giải quyết giữa hai kỳ họp của Ban chấp hành từ sau Hội nghị lần thứ 14 đến Hội nghị lần thứ 15; Báo cáo công tác quản lý tài chính, tài sản của Huyện ủy năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc bế mạc hội nghị

Bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh năm 2019 là năm rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi toàn bộ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 và Kế hoạch Phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016- 2020, chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII. Đồng chí đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ huyện chung sức, chung lòng, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong năm 2018, tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện, tạo ra khí thế mới hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019 và toàn bộ mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đã đề ra.

Thanh Xuân