Chủ nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2024
Lãnh đạo Tỉnh Kon Tum kiểm tra và thăm hỏi vùng lũ lụt huyện Ia H’Drai
20-8-2018
Sáng 14/8, đồng chí Y Mửi- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra và thăm hỏi Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng  tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng thường trực phòng chống thiên tai tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Ia H’Drai.

Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua đã làm nhiều tuyến giao thông bị ngập, hư hỏng; xã Ia Dal có 02 ngôi nhà bán kiên cố bị thiệt hại hoàn toàn, 04 ngôi nhà bán kiên cố bị thiệt hại từ 50-70%, 19 ngôi nhà bị ngập dưới 1m và 17 căn nhà khác có nguy cơ bị ngập; 10 thôn trên địa bàn xã bị cô lập. Nước lũ cũng cuốn trôi nhiều diện tích hoa màu và gia súc, gia cầm của người dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại các điểm ngập lụt tại thôn 3, thôn4, thôn Chư Hem xã Ia Đal.

Qua kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao huyện Ia H’Drai, các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị, triển khai các biện pháp ứng phó với thiên tai. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện cần làm tốt hơn nữa công tác phòng chống, chủ động trước mọi tình huống khi có thiên tai xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân; có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực đối với những hộ dân thiệt hại về tài sản, hoa màu do mưa lũ gây ra…

Thực hiện: Anh Tuấn