Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy
11-9-2023

Tối ngày 10/9, Công an huyện Ia H'Drai phối hợp với UBND xã Ia Tơi tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) ở khu dân cư trung tâm hành chính huyện, thôn 1, xã Ia Tơi.

Theo tình huống giả định, vào 19 giờ 30 phút ngày 10/9/2023, đám cháy xảy ra tại gian buôn bán hàng hóa với diện tích 50 m2 nằm tại tầng 1 phía trong cửa hàng, nhà nghỉ Vinh Hậu tại khu vực trung tâm hành chính huyện, thôn 1 xã Ia Tơi. Nguyên nhân cháy là do chập điện từ máy quạt treo tường. Ngọn lửa nhanh chóng phát triển và lan sang hàng hoá xung quanh tạo thành đám cháy. Chất cháy chủ yếu là vải, bìa carton, thiết bị gia dụng... Khi xảy ra cháy, trong nhà có 02 người lớn. Chủ nhà sau khi phát hiện ra cháy đã hô “cháy” và bấm chuông báo cháy để Tổ liên gia an toàn PCCC hỗ trợ cứu chữa.

Tổ liên gia an toàn PCCC triển khai đội hình cứu người, tài sản

Sau khi nghe báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia đã nhanh chóng có mặt sử dụng thiết bị để chữa cháy, tìm kiếm, tiếp cận và hướng dẫn mọi người thoát nạn ra bên ngoài an toàn. Nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng xã Ia Tơi đã đến hiện trường xử lý đám cháy, hỗ trợ cấp cứu nạn nhân.

Buổi diễn tập đã góp phần trang bị thêm cho người dân kiến thức, kỹ năng cho công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức về việc tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình, từ đó giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: Phương Dung