Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ia H'Drai năm 2023
23-8-2023

Sáng 23/8, huyện Ia H'Drai tổ chức khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Thế Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ các huyện, thành phố.

Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Ia H'Drai năm 2023 mang mật danh “IH-23”, quy mô một bên, hai cấp (gồm cấp huyện và cấp xã), có một phần thực binh. Với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn huyện. Cuộc diễn tập chia làm ba giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trang thái quốc phòng; Giai đoạn 2: Tổ chức tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp nhấn mạnh: Cuộc diễn tập KVPT huyện Ia H’Drai lần này nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và vận hành cơ chế theo Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, góp phần tăng cường sức mạnh cho KVPT và khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang huyện. Trong đó, tập trung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chú trọng đến công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc trong KVPT, góp phần giữ vững ổn định chính trị địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Ban Chỉ đạo diễn tập tặng quà động viên các lực lượng tham gia thực binh xử lý tình huống A2

Qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Diễn tập KVPT huyện Ia H'Drai năm 2023 diễn ra trong 02 ngày, 23 và 24/8.

Tin, ảnh: Phương Dung