Thứ 7, ngày 6 tháng 7 năm 2024
Ia Dom: Triển khai mô hình Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022.
4-3-2022

Sáng 03/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom đã tổ chức Lễ phát động triển khai mô hình Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” năm 2022 tại thôn 4, xã Ia Dom.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi lễ phát động có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội Nông dân huyện; Đảng ủy-HĐND-UBND, các tổ chức chính trị-xã hội xã và đông đảo người dân trên địa bàn thôn 4, xã Ia Dom.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Hệ thống chính trị của xã đã phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ do các cấp, các ngành phát động, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn. Nhiều hộ dân, trong đó có đồng bào DTTS đã vươn lên thoát nghèo, trở thành các hộ khá, giàu. Bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khởi sắc, khang trang, xanh, sạch đẹp hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người đồng bào DTTS còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của Nhà nước; chưa áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, chưa lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp.

Trao quà hỗ trợ mô hình

Mô hình nuôi Dúi tại thôn 4, xã Ia Dom

Buổi lễ phát động đã ra mắt mô hình nuôi Dúi Mốc Việt tại hộ gia đình Anh Lù Văn Nghiệp, thôn 4, xã Ia Dom với 40 chuồng nuôi Dúi sinh sản và 15 chuồng nuôi thương phẩm. Tổng kinh phí thực hiện trên 45 triệu đồng. Tại đây, Hội Nông dân và MTTQ Việt Nam xã đã hỗ trợ mô hình 2 triệu đồng, ngoài ra còn hỗ trợ mô hình về  kỹ thuật chăm sóc và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đại diện các thôn ký kết giao ước thi đua

Tin, ảnh: Thế Thành